Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Vinh danh các doanh nghiệp đoạt giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2022

07/12/2022

Bốn mươi doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong minh bạch thông tin năm 2022 đã được vinh danh tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết lần thứ 15- năm 2022 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana – Furama Resort Danang.

Đây là sự kiện được tổ chức kết hợp với hội nghị doanh nghiệp niêm yết thường niên năm 2022 với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm lưu ký chứng khoán và đại diện gần 300 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Theo đó, vượt qua gần 600 doanh nghiệp niêm yết trên cả hai sàn, 40 doanh nghiệp được vinh danh ở 3 hạng mục báo cáo thường niên, báo cáo quản trị công ty và báo cáo phát triển bền vững. Ngoài ra, ở mỗi hạng mục, ban tổ chức chọn 1 doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt bậc để trao giải “Tiến bộ vượt trội” nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin. 

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên ban tổ chức bổ sung thêm 1 giải thưởng dành cho doanh nghiệp quản lý tốt phát thải khí nhà kính (tại hạng mục Báo cáo phát triển bền vững). Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết nâng cao nhận thức và quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường và tác động của biến đổi khí hậu, chung tay vì mục tiêu chung của Việt Nam trong cam kết giảm phát thải khí nhà kính rộng về mức bằng 0 vào năm 2050.

Năm 2022 là năm thứ 15 cuộc bình chọn đồng hành với thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp niêm yết. Cuộc bình chọn đã hỗ trợ, khích lệ, nâng cao tính chuyên nghiệp, tính minh bạch và khả năng truyền tải thông tin của báo cáo thường niên, báo cáo tài chính và báo cáo phát triển bền vững, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư đối với các công ty niêm yết.

Cuộc bình chọn cũng giúp đánh giá tình hình quản trị công ty của công ty niêm yết dựa trên các nguồn thông tin tin cậy được công ty công bố rộng rãi ra bên ngoài cho cơ quan quản lý và các nhà đầu tư, tăng cường hơn nữa việc khuyến khích áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về quản trị công ty.

Được biết, cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2022 (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards), do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức với sự tài trợ thường niên và duy nhất của Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital.