Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết lần thứ 16 – năm 2023

19/12/2023

Ngày 15 tháng 12 năm 2023, Các Doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong minh bạch thông tin năm 2023 đã được vinh danh tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết lần thứ 16 – năm 2023 vừa diễn ra tại The Arena Cam Ranh.

Sự kiện được tổ chức kết hợp với Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết thường niên năm 2023 với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và đại diện gần 300 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards) là sự mở rộng từ cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards) do Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư cùng Công ty quản lý quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác chuyên nghiệp như IFC, ACCA, các công ty kiểm toán hàng đầu Deloitte, EY, KPMG, PwC.

Ngoài các giải thưởng về Báo cáo thường niên, báo cáo Quản trị công ty, báo cáo Phát triển bền vững, năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục bình chọn giải thưởng dành cho doanh nghiệp có báo cáo quản lý khí thải nhà kính tốt nhất. Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết nâng cao nhận thức và quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường và tác động của biến đổi khí hậu, chung tay vì mục tiêu chung của Việt Nam trong cam kết giảm phát thải khí nhà kính ròng về mức bằng “0” vào năm 2050.

Ông Dominic Scriven OBE, Chủ tịch Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam cho biết, “các Sở giao dịch chứng khoán trên thế giới và khu vực cũng đang xem xét cách thực thi và hỗ trợ việc công bố thông tin theo các khuyến nghị của Tổ công tác đặc nhiệm về Công bố thông tin tài chính liên quan đến khí hậu (TCFD). Trong 4 trụ cột của TCFD gồm quản trị, chiến lược, quản lý rủi ro, các chỉ số và mục tiêu, thì trụ cột quản trị đề xuất các công ty mô tả sự giám sát của HĐQT với các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, mô tả vai trò của ban điều hành trong việc đánh giá và quản lý rủi ro và cơ hội.Điều này cho thấy, HĐQT nên quan tâm nhiều hơn và đưa các vấn đề ESG, biến đổi khí hậu vào các kỳ họp của HĐQT, bởi các bên liên quan sẽ sớm đặt các câu hỏi xung quanh vấn đề này. “Để doanh nghiệp thu hút được các nguồn vốn tốt và dài hạn từ các nhà đầu tư và các định chế tài chính, chúng ta nên xem ESG và đầu tư chuyển đổi xanh là cơ hội chứ không phải chi phí”