Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Dragon Capital Việt Nam và Talentnet hợp tác chiến lược về sản phẩm Quỹ hưu trí tự nguyện

24/05/2022

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Talentnet và Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 18/5/2022, theo đó Talentnet sẽ là đối tác chính trong lĩnh vực tư vấn nhân sự sẽ giới thiệu chương trình Hưu trí An Vui, là chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện (HTBSTN), đến các khách hàng và đối tác tiềm năng của công ty tại thị trường Việt Nam.

Chương trình Hưu trí An Vui là sản phẩm do Dragon Capital Việt Nam dày công nghiên cứu và phát triển với sự tham vấn chuyên môn từ những tổ chức quốc tế như World Bank trong hơn 8 năm. Kể từ khi ra mắt thị trường từ năm 2021 đến nay, đây là sản phẩm đã và đang cung cấp thêm giải pháp dành cho doanh nghiệp và người lao động Việt Nam trong việc nâng cao thu nhập người lao động khi đến tuổi về hưu cũng như mang lại công cụ mới để lưu giữ nhân tài cho các doanh nghiệp.

Sản phẩm Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện ra đời tại Việt Nam như là một luồng gió mới, giúp Doanh nghiệp  xây dựng giải pháp phúc lợi hưu trí thiết thực, được quản lý và vận hành chuyên nghiệp, có khung pháp lý rõ ràng nhằm chăm lo cho tương lai dài hạn của người lao động mà không tốn quá nhiều công sức. Trong khi đó, bên cạnh quyền lợi về lương thưởng, nhân tài sẽ có thêm một nguồn thu nhập bổ sung khi đến tuổi về hưu, được hoàn toàn định đoạt mức độ đóng góp và nhận chi trả từ quỹ hưu trí tự nguyện, từ đó an tâm và cống hiến cho sự phát triển sự nghiệp và những sở thích của bản thân.

Sự hợp tác giữa Dragon Capital và Talentnet sẽ giúp sản phẩm và giải pháp được đến gần hơn với các doanh nghiệp và người lao động – những công ty vốn dĩ xem người lao động là trái tim cho sự vận hành của doanh nghiệp.

Bà Tiêu Yến Trinh, CEO Talentnet chia sẻ “Là một công ty tư vấn nhân sự hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam, một trong những khát vọng lớn nhất của Talentnet là hy vọng cung cấp các giải pháp nhân sự phù hợp và hiện đại nhất để nâng cao hiệu quả doanh nghiệp và chất lượng cuộc sống của người lao động. Đại đa phần người lao động Việt Nam là dân số trẻ, vì vậy tư duy sẽ rất cấp tiến và có cái nhìn đa chiều. Họ sẽ vừa quan tâm đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc nhưng không bỏ qua các cơ hội đầu tư cá nhân và những trải nghiệm đích thực. Vì vậy, Talentnet chúng tôi rất vui mừng khi sản phẩm HTBSTN giờ đã có mặt ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, với lợi thế am hiểu thị trường lao động cùng những giải pháp toàn diện, Talentnet sẽ đưa sản phẩm đến gần nhất với thị trường lao động Việt Nam và cũng dần hoàn thiện hóa các giải pháp nhân sự của mình cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam chia sẻ: “Là công ty quản lý quỹ lâu đời đã đồng hành cùng doanh nghiệp và thị trường tài chính Việt Nam hơn 25 năm qua, Dragon Capital nhận thấy các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có sự quan tâm sâu sắc đến phúc lợi cho người lao động và rất năng động trong việc cập nhật những cách thức sáng tạo để giữ chân nhân tài. Quỹ Hưu trí tự nguyện vốn là giải pháp an sinh xã hội phổ biến ở các nước phát triển cũng như ở những nền kinh tế năng động khu vực Châu Á, vì vậy chúng tôi mong muốn người dân Việt Nam cũng được hưởng những phúc lợi và an sinh tiệm cận tiêu chuẩn khu vực và thế giới. Việc đầu tư rất nhiều thời gian công sức để đem lại chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện cho doanh nghiệp và người lao động cũng là cách thể hiện sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của Dragon Capital với Việt Nam. Chúng tôi xem việc hợp tác với Talentnet, công ty tư vấn dịch vụ nhân sự hàng đầu thị trường là cơ hội tốt để sản phẩm được tiếp cận thị trường hiệu quả nhất”.

Sự kết hợp giữa hai công ty hàng đầu Việt Nam – một là quỹ đầu tư và một là công ty tư vấn nhân sự sẽ là một đòn bẩy hữu hiệu để nâng tầm thị trường lao động lên một tiêu chuẩn mới, đa dạng hơn, cá nhân hóa hơn nhưng mang tính thiết thực về bền vững hơn.