Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Cập nhật hoạt động quỹ DCDS

Tải về

Thông tin chung

Tên quỹ Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC
Mã giao dịch DCDS
Loại hình quỹ Quỹ hỗn hợp
Tiền tệ VNĐ
Ngày bắt đầu hoạt động 2004-05-20
Ngày chuyển đổi sang quỹ mở 2013-10-08
Công ty QLQ Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam
Ngân hàng giám sát Standard Chartered Việt Nam
Đại lý chuyển nhượng Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD)
Đại lý phân phối Xem tại trang chủ dragoncapital.com.vn
Phí quản lý 2%/NAV/năm (mức tối đa)
Phí phát hành 0%
Phí mua lại 0% - 2,5% tùy thời gian nắm giữ
Phí chuyển đổi 0% - 1% tùy thời gian nắm giữ
Kỳ giao dịch Hàng ngày (ngày T)
Hạn nộp lệnh giao dịch 14h30 ngày T-1
Phân phối lợi nhuận Có thể chia hàng năm.
Tổng NAV (tỷ VNĐ) 1.244,1
Số lượng CCQ đang lưu hành (triệu ccq) 23,2
Tỷ lệ chi phí 12 tháng (%) 2,2
Vòng quay tài sản 12 tháng (%) 616,3

MỤC TIÊU ĐẦU TƯ

Mục tiêu đầu tư của Quỹ DCDS tìm kiếm lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và thu nhập thông qua việc đầu tư vào danh mục cân bằng và đa dạng gồm các loại chứng khoán vốn, trái phiếu chuyển đổi, chứng khoán nợ trên thị trường Việt Nam.

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG QUỸ TRONG THÁNG

Tại ngày: 
Kết thúc tháng 3, giá trị NAV/ccq quỹ DCDS tăng 4.2% so với thời điểm cuối tháng 2, cùng kỳ chỉ số VN-index tăng 3.9%. Đóng góp vào mức tăng trưởng khả quan của quỹ trong kỳ là các cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng, bất động sản và vật liệu xây dựng như VCI (+25%), VPB (+24%), VHM (+24%) và HSG (+9%). Đây là những ngành hưởng lợi chính khi các yếu tố vĩ mô có dấu hiệu nới lỏng dần trên cả thị trường tiền tệ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu bán lẻ tiếp tục suy giảm (MWG -4%, FRT -5%, DGW -9%). Nhà đầu tư vẫn tiếp tục quan ngại về xu hướng sức mua của người tiêu dùng đang yếu đi do các yếu tố lạm phát tăng cao và tăng trưởng kinh tế chưa đạt kỳ vọng. Trong tháng 3, Ngân hàng Nhà nước đã hai lần điều chỉnh giảm các lãi suất điều hành, bơm ròng tiền đồng vào hệ thống. Mặt khác tăng trưởng tín dụng từ đầu năm tới cuối quý 1 vẫn ở mức thấp. Điều này dẫn tới thanh khoản của hệ thống ngân hàng nhìn chung tương đối dồi dào và mặt bằng lãi suất huy động giảm tương đối mạnh so với mức cao của Q4/2022. Tuy nhiên để mặt bằng lãi suất đầu ra giảm xuống mức hợp lý để kích thích tăng trưởng tín dụng và kinh tế sẽ có độ trễ và cần thời gian khoảng 1-2 quý để phát huy hiệu quả. Thị trường chứng khoán trong dài hạn sẽ phản ứng tương đối hiệu quả với các yếu tố vĩ mô, ngành cũng như yếu tố nội tại doanh nghiệp. Vì vậy trong thời gian tới quỹ DCDS sẽ lựa chọn tăng tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu, giữ tỷ lệ trái phiếu và tiền mặt ở mức hợp lý. Về phân bổ tài sản theo ngành nghề quỹ sẽ tập trung vào các cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, năng lượng và vật liệu xây dựng.

Biểu đồ kết quả hoạt động

Lợi suất đầu tư

Tại ngày: 
NAV/đvq & Index 1 tháng 3 tháng Kể từ đầu năm 12 tháng Kể từ khi thành lập 

Phân bổ tài sản theo ngành

Tại ngày: 

10 khoản đầu tư lớn

Tại ngày: 
Cổ phiếu Nhóm ngành Sàn giao dịch Tỉ trọng NAV (%)

Phân bổ tài sản theo tài sản

Tại ngày: 

Đặc trưng danh mục

Tại ngày: 
Chỉ số cơ bản DCDS VN-Index
Hệ số rủi ro DCDS VN-Index

Khuyến cáo

Tài liệu này được viết và phát hành bởi công ty VietFund Management (VFM). Các thông tin trong tài liệu được công ty VFM xem là đáng tin cậy, dựa trên các nguồn đã công bố ra công chúng và công ty VFM không chịu trách nhiệm về độ chính xác của những thông tin trong tài liệu này, ngoại trừ những thông tin, số liệu của các Quỹ do Công ty VFM quản lý, được cung cấp trong tài liệu này. Tài liệu này thể hiện quan điểm, đánh giá của người viết tại thời điểm phát hành, mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Tài liệu này không phải là bản cáo bạch, lời đề nghị hay là bất kỳ cam kết nào của Công ty VFM hay các Quỹ do Công ty VFM quản lý. Công ty VFM không có nghĩa vụ phải cập nhật, sửa đổi tài liệu này dưới mọi hình thức khi các vấn đề thuộc về quan điểm, dự báo và ước tính trong tài liệu này thay đổi hoặc trở nên không chính xác