Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Cập nhật hoạt động quỹ DCDS

Tải về

Thông tin chung

Tên quỹ Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC
Mã giao dịch DCDS
Loại hình quỹ Quỹ hỗn hợp
Tiền tệ VNĐ
Ngày bắt đầu hoạt động 2004-05-20
Ngày chuyển đổi sang quỹ mở 2013-10-08
Công ty QLQ Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam
Ngân hàng giám sát Standard Chartered Việt Nam
Đại lý chuyển nhượng Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD)
Đại lý phân phối Xem tại trang chủ dragoncapital.com.vn
Phí quản lý 2%/NAV/năm (mức tối đa)
Phí phát hành 0%
Phí mua lại 0% - 2,5% tùy thời gian nắm giữ
Phí chuyển đổi 0% - 1% tùy thời gian nắm giữ
Kỳ giao dịch Hàng ngày (ngày T)
Hạn nộp lệnh giao dịch 14h30 ngày T-1
Phân phối lợi nhuận Có thể chia hàng năm.
Tổng NAV (tỷ VNĐ) 1.207,3
Số lượng CCQ đang lưu hành (triệu ccq) 23,4
Tỷ lệ chi phí 12 tháng (%) 2,2
Vòng quay tài sản 12 tháng (%) 562,3

MỤC TIÊU ĐẦU TƯ

Mục tiêu đầu tư của Quỹ DCDS tìm kiếm lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và thu nhập thông qua việc đầu tư vào danh mục cân bằng và đa dạng gồm các loại chứng khoán vốn, trái phiếu chuyển đổi, chứng khoán nợ trên thị trường Việt Nam.

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG QUỸ TRONG THÁNG

Tại ngày: 
Kết thúc tháng 2, giá trị NAV/ccq Quỹ DCDS giảm 8,3% so với tháng trước, chỉ số VN-Index cũng giảm 7,8% cùng kỳ. Cổ phiếu ngành Dịch vụ tài chính, Hàng hoá công nghiệp, Bán lẻ chịu ảnh hưởng giảm như SSI (-15,4%), DPG (-19,9%) và MWG (-13,8%). Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu VIC (+6,2%), PC1 (+5,7%), PVS (+2%), PVD (+1,3%) vẫn giữ được tăng trưởng trong tháng qua. Trong tháng 2, sau một thời gian dài mua ròng, khối ngoại đã chuyển sang trạng thái bán ròng mạnh và liên tục trong nhiều phiên gây áp lực lên thị trường và kích hoạt tâm lý chốt lời của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trên thế giới, áp lực lạm phát vẫn ở mức cao dẫn đến lo ngại các ngân hàng trung ương tiếp tục nâng lãi suất mạnh hơn dự báo trước đó. Trong nước thông tin một số doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn trong việc trả nợ trái phiếu đúng hạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường chứng khoán, nhà đầu tư giao dịch thận trọng hơn dẫn tới thanh khoản bình quân luôn ở mức rất thấp. Tuy nhiên một số tín hiệu lạc quan cũng xuất hiện: mặt bằng lãi suất ngân hàng liên tục điều chỉnh giảm và Chính phủ đưa ra nhiều thông điệp cũng như chính sách cụ thể để hỗ trợ thị trường bất động sản và thanh khoản trái phiếu doanh nghiệp. Trong kỳ Quỹ DCDS duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức trên 80% danh mục, tăng nhẹ tỷ trọng ở nhóm ngành ngân hàng, vật liệu xây dựng, dầu khí và đầu tư công, đồng thời giảm nhẹ tỷ trọng nhóm ngành bất động sản, khu công nghiệp, chứng khoán và xuất khẩu. Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (“PC1”) nằm trong số các cổ phiếu đạt tăng trưởng tốt trong danh mục quỹ trong tháng vừa qua. Về kết quả kinh doanh Quý 4/2022, PC1 ghi nhận doanh thu bán hàng đạt 2.339 tỷ đồng (+8% yoy), lợi nhuận ròng hơn 187 tỷ đồng - tăng gần 33% so với cùng kỳ. Theo công ty, kết quả kinh doanh khả quan trong Quý 4/2022 đến từ doanh thu bán điện trong mảng năng lượng tăng. Đồng thời, trong lĩnh vực tổng thầu xây lắp công trình và thiết bị ngành điện, biên lợi nhuận gộp các công trình thực hiện trong quý cũng được cải thiện so với cùng kỳ năm trước. Ngoài mảng kinh doanh chính là xây lắp cơ sở hạ tầng ngành điện, PC1 còn mở rộng sang lĩnh vực mới như điện năng lượng tái tạo, khai thác khoáng sản, kinh doanh bất động sản và sản xuất công nghiệp. Hiện Quỹ DCDS đang nắm giữ khoảng 1,5% NAV cổ phiếu PC1 trong danh mục.

Biểu đồ kết quả hoạt động

Lợi suất đầu tư

Tại ngày: 
NAV/đvq & Index 1 tháng 3 tháng Kể từ đầu năm 12 tháng Kể từ khi thành lập 

Phân bổ tài sản theo ngành

Tại ngày: 

10 khoản đầu tư lớn

Tại ngày: 
Cổ phiếu Nhóm ngành Sàn giao dịch Tỉ trọng NAV (%)

Phân bổ tài sản theo tài sản

Tại ngày: 

Đặc trưng danh mục

Tại ngày: 
Chỉ số cơ bản DCDS VN-Index
Hệ số rủi ro DCDS VN-Index

Khuyến cáo

Tài liệu này được viết và phát hành bởi công ty VietFund Management (VFM). Các thông tin trong tài liệu được công ty VFM xem là đáng tin cậy, dựa trên các nguồn đã công bố ra công chúng và công ty VFM không chịu trách nhiệm về độ chính xác của những thông tin trong tài liệu này, ngoại trừ những thông tin, số liệu của các Quỹ do Công ty VFM quản lý, được cung cấp trong tài liệu này. Tài liệu này thể hiện quan điểm, đánh giá của người viết tại thời điểm phát hành, mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Tài liệu này không phải là bản cáo bạch, lời đề nghị hay là bất kỳ cam kết nào của Công ty VFM hay các Quỹ do Công ty VFM quản lý. Công ty VFM không có nghĩa vụ phải cập nhật, sửa đổi tài liệu này dưới mọi hình thức khi các vấn đề thuộc về quan điểm, dự báo và ước tính trong tài liệu này thay đổi hoặc trở nên không chính xác