Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Các quỹ mở của VFM đạt lợi nhuận ấn tượng 2016

25/01/2017

Năm 2016 là một năm có nhiều thay đổi lớn với những sự kiện chấn động thị trường tài chính toàn cầu như Brexit, Trump thắng cử tổng thống Hoa Kỳ, kết quả trưng cầu dân ý thay đổi hiến pháp Italia… Đối với Công ty CP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM),  năm 2016 cũng là một năm của sự thay đổi khi giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới và triển khai mạnh mẽ chiến lược huy động vốn cho các quỹ mở đối với khách hàng cá nhân đại chúng. Mặc dù trải qua một năm có nhiều hoạt động quan trọng cũng như biến động thị trường đầy bất ngờ nhưng năng lực đầu tư của VFM đã thể hiện được phong độ ổn định và ấn tượng của mình, theo đó các quỹ mở của VFM về đích với kết quả khá đẹp cuối năm.

Biểu đồ tăng trưởng NAV của các quỹ năm 2016 và trung bình 2 năm gần nhất

ketqua2016

Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VF1) đạt lợi nhuận 19,3% năm 2016. Trung bình 5 năm gần nhất, quỹ VF1 đạt lợi nhuận bình quân 17,3%/năm và dẫn đầu nhóm quỹ mở cân bằng của thị trường (đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu).

Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VF4) đạt lợi nhuận 16,4% năm 2016. Trung bình 5 năm gần nhất, quỹ VF4 đạt lợi nhuận bình quân 18,3%/năm và dẫn đầu nhóm quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu.

Quỹ đầu tư trái phiếu Việt Nam (VFB) đạt lợi nhuận 9,5% năm 2016. Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2013 nhưng sau 3,5 năm hoạt động, quỹ VFB đang dẫn đầu nhóm quỹ mở đầu tư trái phiếu với lợi nhuận bình quân 9,53%/năm.

Cũng trong năm 2016, ETF VFMVN30 – quỹ ETF nội địa đầu tiên tại Việt Nam do VFM quản lý đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư quốc tế và được chọn làm tài sản cơ sở cho một quỹ ETF niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc với tên gọi KINDEX Vietnam VN30 ETF.

Với những kết quả đầu tư  ấn tượng và năng lực quản lý quỹ xuất sắc, VFM đã tiếp tục vinh dự  nhận hai giải thưởng quốc tế uy tín: Công ty quản lý quỹ đầu tư xuất sắc năm 2016 do tạp chí Wealth & Finance International (Anh Quốc) và Công Ty Quản Lý Quỹ Tốt Nhất Việt Nam 2016 do tạp chí International Finance Magazine (Anh Quốc) trao tặng.

Nhận định về thành công của VFM, ông Trần Thanh Tân, Tổng Giám Đốc Công Ty VFM cho biết “ với vị thế là công ty tiên phong trong ngành quản lý quỹ và đang hướng đến mục tiêu đem lại lợi ích nhiều hơn cho nhà đầu tư cá nhân đại chúng, VFM xác định việc đảm bảo hiệu quả đầu tư là nhiệm vụ tuyệt đối quan trọng vì đó chính là cơ sở để chúng tôi xây dựng , duy trì và bảo vệ hình ảnh uy tín đáng tin cậy cho thương hiệu của mình”. Ông Tân cũng tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được năm 2016, năm 2017 sẽ là năm VFM phát triển mạnh mẽ và mang lại những kết quả tốt hơn nữa cho nhà đầu tư.

(Theo Đầu tư chứng khoán )