Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

VFM ra mắt sản phẩm Đầu tư định kỳ VF-iSAVING

22/03/2017

Thành phố Hồ Chí Minh – Ngày 21/03/2017, Tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) – Công ty quản lý quỹ nội địa với tổng tài sản quản lý lớn nhất Việt Nam chính thức giới thiệu đến các Nhà đầu tư, đặc biệt là các Nhà đầu tư  cá nhân đại chúng chương trình đầu tư định kỳ VF-iSAVING.

Chương trình đầu tư định kỳ VF-iSAVING được VFM cho ra đời sau một thời gian dài nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm của các thị trường phát triển và đang phát triển như Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và các nước khác trong khu vực. Trong quá trình đó, VFM cũng đồng thời tìm hiểu kỹ về thói quen và nhu cầu tiết kiệm, đầu tư của các Nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam để có thể cho ra đời một sản phẩm đầu tư vừa đơn giản, hiệu quả cao mà ai cũng có thể tham gia đầu tư được chỉ với số vốn tối thiểu từ 1 triệu đồng.

 

VF-iSAVING LÀ GÌ ?

VF-iSAVING là phương thức đầu tư thông minh có hệ thống, giúp Nhà đầu tư  tích lũy số tiền lớn tại một thời điểm xác định trong tương lai thông qua việc dùng một số tiền nhỏ mua chứng chỉ quỹ (CCQ) theo định kỳ (hàng tháng hoặc hàng quý) một cách đều đặn và có kỷ luật.

Ý NGHĨA TÊN GỌI VF-iSAVING

Tên gọi VF-iSAVING được tạo thành trên nguyên tắc dễ hiểu, dễ nhớ, dễ phát âm và có tính hệ thống với rổ sản phẩm của VFM. Tiền tố VF trong VF-iSAVING được sử dụng cho toàn bộ tên các sản phẩm của VFM như VF1, VF4, VFB để khẳng định đây là sản phẩm mang thương hiệu của VietFund Management. Chữ i viết thường là đại diện cho chữ “intelligent”, tức “thông minh” trong tiếng Anh. Nhằm biểu đạt ý nghĩa đây là chương trình đầu tư thông minh, có hệ thống và hiện đại phù hợp với mọi người mọi nhà. Chữ SAVING có ý nghĩa tiết kiệm vì đây là chương trình đầu tư dưới hình thức tiết kiệm và tích lũy dài hạn theo thời gian để tạo dựng thịnh vượng cho tương lai.

VF-iSAVING PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI ?

VF-iSAVING là sản phẩm đầu tư phù hợp cho mọi người, mọi nhà dù đang độc thân hay có gia đình, dù đang làm việc văn phòng hay kinh doanh tự do, dù đang trong độ tuổi đi làm hay đã nghỉ hưu. VF-iSAVING biến việc đầu tư trở nên hết sức đơn giản dù Nhà đầu tư  không phải là chuyên gia hay có kiến thức về đầu tư. Tất cả những gì Nhà đầu tư phải làm chỉ là dành ra một khoản tiền nhất định để đầu tư theo định kỳ (hàng tháng hoặc hàng quý) mua chứng chỉ quỹ mở của VFM. Mọi việc quản lý đầu tư, phân tích thị trường đã có đội ngũ chuyên gia của VFM đảm trách.

VÌ SAO VF-iSAVING LÀ SẢN PHẨM ĐẦU TƯ HẤP DẪN ?

8 lý do khiến VF-iSAVING hấp dẫn đối với Nhà đầu tư:

  1. Quyền năng lãi kép: Khi tham gia đầu tư qua VF-iSAVING, giá trị các CCQ tăng trưởng và được cộng dồn vào giá trị gốc theo thời gian để tiếp tục sản sinh ra mức lợi nhuận cao hơn. Bắt đầu càng sớm với VF-iSAVING, thời gian đầu tư càng dài, Nhà đầu tư càng tích lũy được nhiều tiền và càng có nhiều cơ hội đạt được lợi suất đầu tư lớn hơn trong tương lai.
  2. Lợi thế chi phí đầu tư nhờ nguyên tắc bình quân giá: Nhà đầu tư sẽ không phải băn khoăn đâu là thời điểm tốt để đầu tư. Cùng một số tiền đầu tư định kỳ, khi giá CCQ tăng Nhà đầu tư mua được ít CCQ hơn, khi giá CCQ giảm, Nhà đầu tư  mua được nhiều CCQ hơn. Tuy nhiên, khi tính bình quân các kỳ đầu tư, số tiền đầu tư trung bình trên mỗi CCQ thường thấp hơn giá trung bình của CCQ, từ đó tạo ra lợi ích về chi phí đầu tư cho Nhà đầu tư so với phương thức thông thường.
  3. Không tốn công sức: VF-iSAVING phù hợp với Nhà đầu tư đại chúng dù có hoặc chưa có nhiều kiến thức về đầu tư vì hoạt động quản lý danh mục, phân tích đầu tư đã có đội ngũ chuyên gia VFM đảm nhận.
  4. Không tốn thời gian canh thị trường: VF-iSAVING cũng giúp Nhà đầu tư tránh được việc phải canh thị trường hay rủi ro chọn sai thời điểm tham gia thị trường do việc đầu tư được tiến hành đều đặn hàng tháng, hàng quý. Nhà đầu tư còn hưởng lợi từ quá trình này nhờ vào nguyên tắc bình quân giá.
  5. Không đòi hỏi vốn lớn: Là sản phẩm được thiết kế cho đại chúng để mọi người có thể tham gia đầu tư, VF-iSAVING chỉ yêu cầu số vốn tối thiểu tham gia là 1 triệu đồng / tháng hoặc 3 triệu đồng / quý.
  6. Phí đầu tư thấp: VF-iSAVING miễn phí mua CCQ khi tham gia. Nhà đầu tư chỉ trả phí bán CCQ khi chấm dứt hợp đồng theo biểu phí của VFM. Phí bán cũng giảm dần theo thời gian nắm giữ CCQ, nếu thời gian trên 3 năm thì hoàn toàn miễn phí.
  7. Giao dịch thuận tiện: Nhà đầu tư chỉ cần điền phiếu tham gia đầu tư định kỳ 1 lần duy nhất khi đăng ký mở tài khoản VF-iSAVING, các kỳ giao dịch sau đó, Nhà đầu tư chuyển tiền hoặc thông qua lệnh thanh toán tự động tại ngân hàng để duy trì hợp đồng.
  8. Tính kỷ luật cao: Khái niệm quản lý tài chính cá nhân và quản lý đầu tư cá nhân vốn rất phổ biến ở phương Tây và các nước phát triển nhưng với Việt Nam, đây vẫn chưa phải là một kỹ năng được đào tạo chính thức. Vì vậy, thông qua tham gia VF-iSAVING và đảm bảo thanh toán tiền đầu tư định kỳ, Nhà đầu tư sẽ hình thành thói quen kỷ luật và nâng cao nhận thức trong việc quản lý chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân.

CÁCH THỨC THAM GIA VF-iSAVING ?

Tham gia VF-iSAVING rất đơn giản. Nhà đầu tư liên hệ VFM hoặc các đại lý phân phối của VFM để mở tài khoản giao dịch và ký hợp đồng VF-iSAVING. Sau đó Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo việc thanh toán định kỳ đúng theo lịch giao dịch đã đăng ký để duy trì hiệu lực hợp đồng VF-iSAVING. Xem thêm chi tiết về VF-iSAVING tại đây.

 

Nhận định về việc ra mắt chương trình VF-iSAVING, ông Trần Thanh Tân – Tổng giám đốc công ty VFM cho biết: “Tôi thấy đầu tư thông qua quỹ chính là lựa chọn phù hợp nhất cho nhà đầu tư cá nhân Việt Nam. Điều này có thể nhận thấy từ nhiều góc độ. Với số tiền nhỏ, việc đầu tư trực tiếp vào bất động sản hoặc chứng khoán là khó khăn do yêu cầu số vốn ban đầu lớn. Thông thường số tiền tích lũy nhỏ này sẽ được gửi ngân hàng, là kênh đầu tư an toàn và phù hợp, tuy nhiên lợi nhuận mang lại không cao. Mặt khác số tiền tích lũy hàng tháng này thông thường được tiết kiệm để hướng tới các mục tiêu tài chính dài hạn và có thể đầu tư với thời gian dài. Như vậy việc đầu tư vào các quỹ đầu tư thông qua chương trình Đầu tư định kỳ là rất phù hợp do hình thức đầu tư này cho phép tham gia đầu tư với số tiền rất nhỏ, thông thường từ 1 triệu đồng và thủ tục rất đơn giản được ngân hàng trừ trực tiếp từ tài khoản tiền gửi hàng tháng với sự cho phép của người đầu tư. Điểm mạnh nổi trội của hình thức đầu tư này là tạo ra sự kỷ luật trong hoạt động đầu tư của người đầu tư dưới cả góc độ tiết kiệm tiền để đầu tư và góc độ thực hiện đầu tư vào quỹ mở do tất cả các hoạt động đầu tư của các quỹ đầu tư đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật và điều lệ quỹ. Đầu tư thông qua quỹ mở cũng giúp người đầu tư không mất nhiều thời gian suy nghĩ và thực hiện bên cạnh việc phù hợp với mọi quy mô đầu tư. Mặt khác, tất cả các nghiên cứu đều cho thấy đầu tư có kỷ luật trong thời gian dài đều mang lại lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiền vào ngân hàng. Đây cũng là một xu hướng ở các nền tài chính phát triển trên thế giới như Mỹ, châu Âu đã và đang áp dụng ”