Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Lễ Trao Quyết Định Niêm Yết Chứng Chỉ Quỹ Của Quỹ ETF DCVFMVNMIDAP

29/09/2022

Ngày 29/09/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF DCVFMVNMIDAP (Mã chứng khoán: FUEDCMID) vào giao dịch.

Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP được quản lý và vận hành bởi Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital). Đây cũng là chứng chỉ quỹ ETF đầu tiên của Việt Nam có mục tiêu đầu tư mô phỏng gần nhất biến động (performance) của bộ chỉ số tham chiếu VNMIDCAP. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết theo mệnh giá là 60 tỷ đồng.

Sau những thành công trước đó của các quỹ ETF DCVFMVN30, ETF DCVFM VNDIAMOND, quỹ ETF DCVFMVNMIDAP có thể xem là một cơ hội đầu tư tiềm năng vào các công ty tầm trung. Chỉ số VNMIDCAP được xây dựng từ 70 mã cổ phiếu của những doanh nghiệp tầm trung đang niêm yết tại HOSE, vốn được nhà đầu tư ưa chuộng trong khoảng 2 năm trở lại đây nhờ vào tính thanh khoản cao và có mức độ biến động giá lớn.       

Các thành viên lập quỹ gồm CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC), CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS), CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Theo ông Beat Schurch, CEO của công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam: ETF DCVFMVNMIDCAP được ra đời như một phần của chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, thể hiện sự năng động và sáng tạo của Dragon Capital trong việc đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc xây dựng sản phẩm đầu tư vào doanh nghiệp tầm trung cũng cho thấy sự tin tưởng và cam kết đồng hành của Dragon Capital vào triển vọng kinh tế và sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam trong dài hạn.

Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, có một hình tượng chúng tôi rất tâm đắc là Cá Chép Hóa Rồng tượng trưng của sự bền bỉ, can đảm, cầu tiến để vượt cổng Vũ Môn đạt tới thành công. Đây là nguồn cảm hứng mà tôi dùng để khắc họa nhóm công ty có nhiều tiềm năng trên thị trường, đang sẵn sàng vượt sóng chuyển mình để trở thành các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với các nhà đầu tư, ETF DCVFMVNMIDCAP sẽ hướng tới trở thành công cụ hữu hiệu nhất để NĐT có thể tham gia đầu tư và vượt sóng chuyển mình cùng Doanh nghiệp.