Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Đầu tư vào quỹ là một lựa chọn thú vị và hấp dẫn bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán, bất động sản, tiền tệ… Hãy cùng xem 6 lý do dưới đây vì sao bạn nên chọn đầu tư vào quỹ.

 

TIẾT KIỆM VỀ THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC

Đầu tư vào quỹ là cách tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Khi đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư đã gần như bắt đồng tiền “tự động làm việc” vì đã có các chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường. Do đó nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các công việc khác của mình.

ĐÁP ỨNG NHIỀU MỤC TIÊU ĐẦU TƯ KHÁC NHAU

Dù mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư là gì, số vốn của là bao nhiêu, quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đáp ứng và giúp họ tiếp cận các nghiệp vụ đầu tư mà cá nhân không thể thực hiện như đầu tư vào thị trường trái phiếu, đầu tư vào các bộ chỉ số.

TÍNH LINH HOẠT VÀ THANH KHOẢN CAO

So với các loại hình đầu tư khác như bất động sản hay vàng phải đòi hỏi vốn lớn và không dễ bán ngay khi cần, đầu tư vào quỹ và hiện thực hóa lợi nhuận rất thuận tiện bất cứ lúc nào bằng cách mua / bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối hoặc với chính công ty quản lý quỹ.

TÍNH MINH BẠCH

Lợi ích của nhà đầu tư luôn được bảo vệ với các quy định pháp luật chặt chẽ và quy trình giao dịch nghiêm ngặt theo sự giám sát của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và ngân hàng giám sát độc lập. So với các loại hình tổ chức tài chính khác, quỹ đầu tư chịu sự giám sát chặt chẽ hơn bởi nhiều quy định nhằm đảm bảo quỹ không vi phạm đến lợi ích của các nhà đầu tư.

QUẢN LÝ TÀI SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Tài sản và đồng vốn của nhà đầu tư được quản lý bởi những chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm. Dù đã có hay chưa có kinh nghiệm, hoặc số vốn của bạn nhiều hay ít thì khi tham gia vào quỹ, bạn vẫn sẽ được tư vấn cặn kẽ và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp mục tiêu của mình. Các chuyên gia làm việc tại quỹ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành và quy định pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp và đạo đức hành nghề của họ.

GIA TĂNG MỨC ĐỘ AN TOÀN

Đầu tư vào quỹ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro hơn so với tự đầu tư trực tiếp vì đã có đội ngũ chuyên gia phân tích với các công cụ, phần mềm hỗ trợ cũng như khả năng thu thập thông tin tốt hơn. Ngoài ra việc đầu tư sẽ được phân bổ khoa học để phân tán rủi ro và đem lại sự an toàn cho đồng vốn của nhà đầu tư.