Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Ra mắt Talkshow về tài chính cá nhân đầu tiên của Việt Nam

10/12/2021

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công chúng sẽ được theo dõi một chương trình tư vấn tài chính bài bản, hấp dẫn, mang phong cách hiện đại của những chương trình talkshow tài chính đình đám trên thế giới để nói về những vấn đề thực tiễn tại Việt Nam, với tên gọi “Tự do Tài chính – MoneyTalk”.

Phát trực tiếp trên mạng xã hội vào 20h thứ Sáu hàng tuần, “Tự do Tài chính – MoneyTalk” được kỳ vọng là chương trình truyền thông tích hợp hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ hiện nay, nhờ sự lôi cuốn của dạng talkshow truyền hình, tương tác trực tiếp với khán giả qua livestream và hàng loạt trò chơi, thử thách và cả những bí mật bất ngờ.

Giới trẻ Việt quản lý tài chính cá nhân như thế nào? - Ảnh 1.

Điều đặc biệt nhất, đây là lần đầu tiên hàng loạt nhân vật đáng kính nể trong giới tài chính và vốn rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông (Guru) lại đồng loạt xuất hiện trong chuỗi chương trình này. Đều là những người đi qua nhiều thăng trầm để xây dựng thành công doanh nghiệp và phát triển kinh tế của đất nước, các Guru thực sự mang tâm nguyện sẽ đến với cộng đồng trẻ, chia sẻ những trải nghiệm của mình để giúp giới trẻ tìm ra câu trả lời cho những vấn đề bức bách liên quan đến cách quản lý đồng tiền của mình, từ đó biết cách làm giàu cho bản thân và trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Thông qua hình thức livestream, khán giả sẽ có thể tương tác ngay lập tức với các chuyên gia để đặt câu hỏi và tìm kiếm những cơ hội đặc biệt cho mình.

Mỗi số phát sóng của Tự do Tài chính – MoneyTalk sẽ diễn ra khoảng 60 phút trên nền tảng Facebook Fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 và Fanpage VTV24Money, trong khung giờ từ 20h00 – 21h00, bắt đầu từ ngày 10/12/2021.

Đây cũng là chuỗi chương trình đặc biệt mà ekip truyền hình nhận được sự tư vấn chuyên môn, hỗ trợ kiến thức bài bản và sự góp ý chuyên môn sâu trong từng lĩnh vực của các chuyên gia tài chính – kinh tế, các nhà đầu tư đến từ các tổ chức tài chính uy tín như Dragon Capital Việt Nam (công ty quản lý quỹ nổi tiếng và lâu đời nhất thị trường), các ngân hàng, bảo hiểm, công ty chứng khoán, doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam v.v. cùng sự tham chiếu từ khoảng 10 chương trình truyền hình về tài chính nổi tiếng trên thế giới nhiều thập kỷ qua như Mad Money (CNBC), Squawk Box (CNBC), The Profit (CNBC), The Dave Ramsey Show (iHeartRadio), The Suze Orman Show (CNBC), The Financial Diet (TFD), The David Rubenstein Show (Bloomberg) v.v…

Trong khi các chương trình giáo dục về tài chính (financial literacy) chưa phổ biến ở Việt Nam, giới trẻ lại luôn khát khao làm giàu nhưng chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm để quản lý tài chính. Vì thế, hàng loạt rủi ro, cạm bẫy về mua bán, tiêu dùng, vay nợ, đầu tư… đang thực sự trở thành vấn đề nhức nhối, làm gia tăng các vụ lừa đảo vì thiếu hiểu biết, đẩy nhiều bạn trẻ rơi vào nợ nần không tìm ra lối thoát…

Do vậy, bên cạnh việc cung cấp thông tin thời sự, bài học kinh nghiệm chân thực và đáng tin cậy, “Tự do Tài chính – MoneyTalk” đặt mục tiêu sẽ trở thành một “người dẫn đường” uy tín và đáng tin cậy, giúp thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức quản lý đồng tiền, từng bước đạt được mục tiêu tự do tài chính cho bản thân, từ đó làm giàu cho gia đình và xây dựng một xã hội thịnh vượng, văn minh.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1).

Chương trình phát số đầu tiên vào 20h, ngày 10/12/2021 với 2 Guru hàng đầu trong giới tài chính là ông Trần Thanh Tân – Founder và Phó Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) và bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE./.

Nguồn: toquoc.vn