Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Fund Factsheet

Support
Hotline
1800 1203

VFMVF1 – 05/2017

18/10/2017

Kết thúc tháng 5, NAV/ccq của VF1 tăng 3,2% so với tháng trước, cao hơn tăng trưởng của chỉ số tham chiếu 0,8%. Trong đó cổ phiếu ngành Tiêu dùng (MWG và PNJ) và ngành Ngân hàng là có đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng của danh mục.

Trong tháng 5, Công ty Cổ phần Thế giới di động đã thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt 1.500 đồng/cp và chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:1. Sau khi chia cổ tức, có lúc thị giá của MWG đã vượt lên trên 100.000 đồng/cp, tương đương 201.500 đồng/cp thời điểm trước khi chia. Hiện tại việc thử nghiệm chuỗi siêu thị mini Bách Hóa Xanh có nhiều chuyển biến tích cực. Công ty đã mở hơn 100 siêu thị trong phạm vi hẹp ở quận Tân Phú và Bình Tân, và đang lên kế hoạch mở thêm ở quận Bình Chánh, song việc mở cửa hàng dày đặc vẫn mang lại mức doanh thu khả quan trung bình hơn 1 tỷ/siêu thị mỗi tháng, ước tính đủ trang trải các chi phí diễn ra tại cửa hàng như mặt bằng, nhân công, điện, v.v

Đối với ngành Ngân hàng, Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng hạng tín dụng dài hạn và tín dụng ngắn hạn của 8 ngân hàng tại Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực”. Các nhà băng được đánh giá lại bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ABBank, ACB, MBBank, VIB và Techcombank. Bên cạnh đó, một số ngân hàng đang chuẩn bị IPO với định giá tương đối cao, phần nào hỗ trợ cho tăng trưởng về thị giá của các cổ phiếu ngành ngân hàng đang niêm yết nói chung.

Cuối tháng 5, quỹ VF1 ghi nhận mức tăng trưởng 10,8% so với hồi đầu năm, cao hơn mức tăng trưởng của chỉ số tham chiếu với 9,2%. Tỷ trọng tiền mặt và tương đương tiền giảm nhẹ từ 14,1% xuống 13,4% tại thời điểm cuối kỳ do tăng tỷ trọng một số cổ phiếu có sẵn trong danh mục.