Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Dragon Capital Việt Nam Hợp Tác Chiến Lược Với Payoo

19/10/2022

Dragon Capital Việt Nam và VietUnion, đơn vị phát triển ví điện tử Payoo, ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên DragonX.

Theo đó, tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR cung cấp bởi Payoo lần đầu tiên được tích hợp vào quy trình thanh toán trên nền tảng đầu tư DragonX ở cả hai phiên bản website và ứng dụng di động từ ngày 10/10.

Để thực hiện giao dịch chuyển khoản thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng số (mobile banking) của ngân hàng mình đang sử dụng quét mã QR hoặc tải lên ảnh chụp mã QR do DragonX cung cấp.

Dragon Capital và Payoo hợp tác triển khai giải pháp thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ. Ảnh: Dragon Capital

Tại sự kiện hợp tác, bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital chia sẻ, Payoo là nền tảng thanh toán hàng đầu tại Việt Nam cũng như có lịch sử hoạt động khá lâu đời, từ những năm 2007- 2008. Việc lựa chọn Payoo làm đối tác chiến lược sẽ giúp Dragon Capital củng cố được những thế mạnh của mình trong việc gia tăng trải nghiệm đầu tư của khách hàng.

“Lần hợp tác này là một bước đệm khởi đầu để chúng tôi có thể tiếp tục phát triển và hợp tác sâu rộng hơn với Payoo trong giai đoạn tới, nhằm cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng hơn dựa trên hệ sinh thái và mối quan hệ rộng lớn của Payoo ở nhiều lĩnh vực khác”, bà Hạnh nói.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc VietUnion, đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo, cho biết, tỷ lệ tăng trưởng của Payoo đạt 60% với giá trị gần 100.000 tỷ đồng mỗi năm được xử lý qua hệ thống. Hiện, Payoo phục vụ hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mỗi tháng, đơn vị này mục tiêu hướng đến việc sử dụng công nghệ để giúp mọi doanh nghiệp, cá nhân và xa hơn là cả xã hội tiết kiệm thời gian và chi phí.

“Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với Dragon Capital sẽ mở ra bước tiến mới trong lĩnh vực tài chính, giúp khách hàng đơn giản hóa quá trình đầu tư trực tiếp vào Quỹ, hé mở tương lai đầu tư và thanh toán đi vào cuộc sống của mọi người dân”, ông Lĩnh phát biểu tại sự kiện.

Dragon Capital hiện quản lý khối tài sản trị giá gần 7 tỷ USD, cung cấp các sản phẩm quỹ đầu tư. Trong khi đó, dịch vụ Payoo kết nối với hơn 100 ngân hàng cùng công ty tài chính, bảo hiểm và hơn 2.000 đối tác doanh nghiệp Việt Nam, phủ sóng trên 99% tổng số quận, huyện và thị trấn trên toàn quốc.

Phía Ngân hàng giám sát của Dragon Capital, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank (Việt Nam) khẳng định, ngân hàng tiếp tục đồng hành với Dragon Capital và Payoo áp dụng những công nghệ tài chính số, hoàn thành và cập nhật tức thời những khoản đầu tư, mang lại sự an tâm và cơ hội đầu tư kịp thời tới nhà đầu tư, góp phần xã hội hóa những sản phẩm tài chính của các quỹ đầu tư.