Dragon Capital Vietfund Management (DCVFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
1800 1203

Công Ty Quản lý Quỹ VFM và Dragon Capital hợp tác toàn diện

03/12/2020
https://cafef.vn/cong-ty-quan-ly-quy-vfm-va-dragon-capital-hop-tac-toan-dien-20201203085527322.chn

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường vốn Việt Nam và những kinh nghiệm sâu rộng của Công ty Quản lý Quỹ VFM trong nghiệp vụ quản lý tài sản đầu tư trong nước, VFM và Dragon Capital đã quyết định đi đến thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng phát triển.

Thành lập vào năm 2003, VFM là công ty quản lý quỹ nội địa đầu tiên được thành lập tại thị trường tài chính Việt Nam. Tính tới đầu tháng 12/2020, với tổng tài sản quản lý gần 15.000 tỷ đồng, công ty VFM đang nắm giữ xấp xỉ 40% tổng giá trị tài sản của các quỹ đại chúng trên thị trường.

Dragon Capital là một định chế đầu tư tài chính với hơn 26 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Dương. Huy động vốn từ quốc tế với tổng tài sản hiện đang quản lý trên 2,5 tỷ USD (tương đương 60.000 tỷ đồng).

Sau 17 năm thành lập VFM đã ghi nhiều dấu ấn trong ngành quản lý quỹ Việt Nam. VFM là một trong những công ty đầu tiên trên thị trường chuyển đổi các quỹ đóng sang quỹ mở và tập trung phục vụ nhà đầu tư cá nhân trong nước kể từ năm 2013. Các quỹ mở VF1, VF4, VFB của VFM quản lý đều đang nằm trong nhóm các quỹ mở dẫn đầu thị trường về hiệu quả hoạt động trong nhiều năm liên tục. Riêng hai quỹ ETF VFMVN30 – quỹ ETF nội đầu tiên của Việt Nam thành lập năm 2014 và VFMVN DIAMOND, thành lập năm 2020 hiện đang là hai quỹ ETF lớn trên thị trường Việt Nam, thu hút rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài. Thậm chí quy mô của hai quỹ này đã vượt qua tầm biên giới Việt Nam, lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 6 trong nhóm các quỹ ETF cổ phiếu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Việc hợp tác toàn diện giữa VFM và Dragon Capital, phối hợp những kinh nghiệm sâu sắc về thị trường trong nước và chuyên môn quản lý đầu tư theo chuẩn mực quốc tế sẽ tạo nên một trong những công ty quản lý quỹ có quy mô tài sản quản lý lớn nhất thị trường Việt Nam và có dịch vụ sản phẩm đa dạng cho cả hai phân khúc nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Trao đổi về hợp tác này, Ông Trần Thanh Tân Tổng Giám Đốc Công ty VFM chia sẻ: “Dragon Capital là một trong những cổ đông đồng sáng lập của VFM trong suốt hơn 17 năm qua, nay trở thành cổ đông chính của VFM. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sáp nhập nguồn lực và kinh nghiệm để tiếp tục phát triển bền vững cùng thị trường tài chính của Việt Nam. Tôi tin rằng với nguồn lực mới lớn mạnh hơn về mặt con người, tài chính, kinh nghiệm quản lý đầu tư và nền tảng hạ tầng hỗ trợ, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành sâu sát hơn cùng sự tăng trưởng của thị trường vốn Việt Nam, củng cố mạnh mẽ cam kết của mình trong việc tạo ra những giải pháp và sản phẩm tài chính phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng cho tất cả các nhà đầu tư của chúng tôi.”

Nguồn: Cafef